Đang gửi...

Chế phẩm hóa học là gì? Và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Định nghĩa chế phẩm hóa học

Chế phẩm hóa học là những hóa chất kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định, tuy trong quá trình sản xuất các chế phẩm hóa học đã được giảm thiểu tối đa về độ độc hại của chúng, nhưng khi đã là chất hóa học thì không thể nào đưa độ độc hại về mức 0.

Độ độc hại của các chế phẩm hóa học sẽ quyết định độ thân thiện đối với môi trường và người sử dụng. Không những vậy mà nó còn làm ảnh hưởng đến giá thành và độ tin cậy của người sử dụng.

Những điều lưu ý khi sử dụng chế phẩm hóa học

Trong quá trình sử dụng những chế phẩm này nhà sản xuất cũng có đưa ra cho người sử dụng những lời khuyên đi kèm đó là: nên có những đồ trang bị đi kèm như quần áo bảo hộ, khẩu trang, gang tay … để nhằm bảo vệ sức khỏe, bảo vệ người tiêu dùng trước những rủi ro không đáng có của những chế phẩm hóa học.

Những trường hợp không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng hay chủ quan không có những trang bị cần thiết như đã chỉ ở trên thì có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như có thể bị bong da tay khi không có gang tay, phổi có thể bị ảnh hưởng khi hít phải những độc tố của hóa chất … hay ngay khi không đọc kỹ hoặc không làm theo hướng dẫn sử dụng thì cũng có thể gây ra những điều không mong muốn như hiệu quả của việc sử dụng không cao, có thể gây ra những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

Những chế phẩm hóa học sẽ có những đặc tính lí hóa khác nhau, nên chính vì vậy mà trong quá tình tiến hành cần tuân thủ theo những yêu cầu mà nhà sản xuất và nhân viên kĩ thuật đã đề ra để cả quá trình tiến hành suôn sẻ và kết quả của việc sử dụng hóa chất đạt hiệu quả cao nhất, tránh những thiệt hại và những điều đáng tiếc xảy ra.

Về việc bảo quản các sản phẩm hóa học: tùy thuộc vào các chế phẩm hóa học mà có những phương pháp bảo quản khác nhau. Nhưng về cơ bản thì có một số điều cần chú ý như không được để ở những nơi tránh ánh nắng trực tiếp, tránh mưa, để riêng biệt so với thực phẩm, tránh tầm tay trẻ em, tránh nơi bếp vì có thể sẽ gây ra cháy nổ …

Nguồn : hoanhuaphuhung.vn

Tin tức khác